krabi portal icons

m homepage side banner callcenter

egat info go th

284 banner

 

การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย เขื่อนศรีนครินทร์ จัดงานเทศกาลความรัก ณ สันเขื่อนศรีนครินทร์ ต.ท่ากระดาน อ.ศรีสวัสดิ์ จ.กาญจนบุรี ระหว่างวันที่ 12-14 กุมภาพันธ์ 2559 อย่างอบอุ่น และสนุกสนาน ภายใต้การมีส่วนร่วมจากทุกภาคส่วนในจังหวัดกาญจนบุรี โดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อสร้างความสุขให้กับประชาชน ,นักท่องเที่ยว และชุมชนรอบเขื่อนศรีนครินทร์ ได้มีส่วนร่วมในวันแห่งความรักหรือวันวาเลนไทน์ ให้มาสัมผัสความสุขในพื้นที่ที่เปี่ยมไปด้วยความมั่นคงปลอดภัยของเขื่อนศรีนครินทร์ โดยมีผู้เข้าร่วมงานอย่างคับคั่ง

วันศุกร์ ที่ 12 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา 19.30 น. นายศักดิ์ สมบุญโต ผู้ว่าราชการจังหวัดกาญจนบุรี ให้เกียรติเป็นประธานเปิดงานเทศกาลความรัก ณ สันเขื่อนศรีนครินทร์ โดยมีนายวีระศักดิ์ ศรีกาวี ผู้อำนวยการเขื่อนศรีนครินทร์ การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทยกล่าวรายงานวัตถุประสงค์ของการจัดงาน  และเสรี คงอยู่ นายอำเภอศรีสวัสดิ์ กล่าวต้อนรับ

นายศักดิ์ สมบุญโต ได้กล่าวขอบคุณการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย เขื่อนศรีนครินทร์ในการจัดงานครั้งนี้ ที่แสดงให้เห็นถึงความรักความห่วงใยที่มีต่อพี่น้องประชาชนให้คลายความกังวล ในเรื่องที่เกี่ยวข้องกับเขื่อน และเรื่องการบริหารจัดการน้ำ ที่มีความสำคัญต่อประชาชนที่อยู่ตามลำน้ำ ส่วนในด้านความมั่นคงปลอดภัยมีการเตรียมแผนประชาสัมพันธ์เชิงรุกเมื่อเกิดข่าวลือเสียหายได้อย่างรวดเร็ว ทำให้ไม่ส่งผลกระทบต่อนักท่องเที่ยว รวมถึงธุรกิจที่เกี่ยวข้องของจังหวัดกาญจนบุรี และพื้นที่ใกล้เคียง และขอความร่วมมือพี่น้องสื่อมวลชนทุกแขนงในการเดินหน้าร่วมกันสื่อสารข้อมูลความจริงให้ประชาชนต่อไป

          สำหรับงานเทศกาลความรักในปีนี้ ได้จัดกิจกรรมทั้งหมด 3 วัน 2 คืน โดยเริ่มงานวันแรก วันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2559 มีการแข่งขันกีฬาชุมชน กีฬามหาสนุก ที่สร้างความรัก ความสามัคคีให้กับชุมชนในพื้นที่อำเภอศรีสวัสดิ์ จ.กาญจนบุรี ระหว่าง 5 ตำบล และ 2 เทศบาล ประกอบด้วย ต.ท่ากระดาน,หนองเป็ด,ด่านแม่แฉลบ,นาสวน,แม่กระบุง และ เทศบาลเอราวัณ และ เขาโจด รวมทั้งการแข่งขันฟุตบอลระหว่างทีมชุมชนและชาวเขื่อน แข่งกับทีมฟุตบอลรวมดาราจากทีมแมงปอล้อคลื่น พร้อมกับฟรีคอนเสิร์ตภาคค่ำ ได้นำศิลปินเพลงลูกทุ่ง ประกอบด้วย ก๊อต จักรพรรณ์ อาบครบุรี และ อาภาพร นครสวรรค์ มาสร้างความสนุกสนานให้กับผู้ที่มาเที่ยวชมงาน นอกจากฟรีคอนเสิร์ตแล้วในงานยังเปิดโอกาสให้ชุมชนรอบเขื่อนมาจำหน่ายสินค้าต่างๆของชุมชน , สินค้า OTOP และอาหารจากชุมชนในพื้นที่ อำเภอศรีสวัสดิ์ รวมถึงอาหารอร่อยจากเมืองกาญจนบุรี ที่มาให้บริการจำหน่ายอย่างคับคั่ง รวมทั้งการจัดสินค้าถนนคนเดินที่เป็นเสน่ห์ของการจำหน่ายสินค้าของคนไทย เป็นการกระจายรายได้สู่ชุมชนอีกหนึ่งช่องทาง และรวมถึงสร้างสัมพันธภาพที่ดีต่อกันระหว่างชุมชนและเขื่อนศรีนครินทร์อีกด้วย

          ในวันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2559  กิจกรรมภาคกลางวันจะนำคู่รักมาร่วมกิจกรรมที่แสดงความรัก ความห่วงใย และความสามัคคีในครอบครัวด้วยกิจกรรมการแข่งขันผัดกะเพราคู่รักบันลือโลกที่จะทำให้ครอบครัวที่มีการทำกิจกรรมร่วมกัน เพื่อให้ได้ผัดกะเพราที่แสดงความรัก ความห่วงใย และการช่วยเหลือซึ่งกันและกัน

จากนั้นในภาคค่ำ  พบกับศิลปินสำหรับวัยรุ่น ประกอบด้วย วงเกสโนวา และ บูดาเบส  ที่สร้างความสนุกสนานให้กับประชาชนที่มาเที่ยวงานได้ดีไม่แพ้คืนแรก

          วันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2559 เขื่อนศรีนครินทร์นำจัดกิจกรรมนำนักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวชมเขื่อน เข้าเยี่ยมชมศูนย์เรียนรู้ราชานุรักษ์

 

ข้อเสนอแนะ/ร้องเรียน

บุคคลออนไลน์

มี 49 ผู้มาเยือน และ ไม่มีสมาชิกออนไลน์ ออนไลน์

จำนวนผู้เข้าชม

1358564
Today
Yesterday
This Week
Last Week
This Month
Last Month
All days
989
799
1788
962897
34824
43796
1358564

Your IP: 10.20.222.245
2018-07-23 12:45

Login Form