krabi portal icons

m homepage side banner callcenter

egat info go th

284 banner

เขื่อนศรีนครินทร์เตรียมความพร้อมจัดงานเทศกาลความรัก ณ เขื่อนศรีนครินทร์ ๑๒-๑๔ กุมภาพันธ์ ๒๕๕๙ เพื่อตอกย้ำความมั่นใจให้กับประชาชน ว่าเขื่อนศรีนครินทร์ มีความมั่นคงปลอดภัย พร้อมรับนักท่องเที่ยวได้จำนวนมาก รวมทั้งเน้นย้ำความรักของคู่รักผ่านกิจกรรมที่ทุกครอบครัวจะมีกิจกรรมร่วมกันในการผัดกระเพราคู่รักบันลือโลก โดยการจัดกิจกรรมต่างๆ พร้อมฟรีคอนเสิร์ต เต็มรูปแบบกับหลากหลายศิลปิน

          วันที่ ๑๕ ธันวาคม ๒๕๕๘  เขื่อนศรีนครินทร์ ร่วมกับ อำเภอศรีสวัสดิ์ และสำนักงานท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดกาญจนบุรี จัดแถลงข่าวเกี่ยวกับงานเทศกาลความรัก ณ เขื่อนศรีนครินทร์

 โดย นางสาวจรรยารักษ์ สาธิตกิจ ผู้อำนวยการสำนักงานท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดกาญจนบุรี กล่าวถึงยุทธศาสตร์ภาพรวมของจังหวัดกาญจนบุรี ในการส่งเสริมการท่องเที่ยว เพื่อเป็นช่องทางให้ประชาชนมีโอกาสได้มาท่องเที่ยวและสัมผัสกับบรรยากาศธรรมชาติของจังหวัดกาญจนบุรี แรพ้มที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจหลากหลายรูปแบบ โดยเฉพาะที่อำเภอศรีสวัสดิ์ที่มีเขื่อนศรีนครินทร์ เป็นจุดท่องเที่ยวที่น่าสนใจในเดือนแห่งความรัก เดือนกุมภาพันธ์ปี ๒๕๕๙ ที่กำลังจะมาถึง

ด้านนายวีระศักดิ์ ศรีกาวี ผู้อำนวยการเขื่อนศรีนครินทร์ กล่าวถึง กิจกรรมที่จะเกิดขึ้นของเขื่อนศรีนครินทร์ ในเดือนธันวาคม ปี ๒๕๕๘  เนื่องจากเขื่อนศรีนครินทร์ ได้ดำเนินโครงการเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ในวโรกาส ๖๐ พรรษา โดยจัดโครงการเฉลิมพระเกียรติ ๖๖๐ ฝาย มาตั้งแต่ต้นปี จนดำเนินการครบ ๖๖๐ ฝาย จึงมีการเตรียมความพร้อมในการจัดพิธีปิดโครงการ ๖๖๐ ฝาย เฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี มีการผนึกกำลังร่วมกับเครือข่าย อาทิเช่น ทรัพยากรน้ำภาค ๗ โรงงานน้ำตาลท่ามะกา ภาคส่วนราชการในอำเภอศรีสวัสดิ์ พลังมวลชน และ เยาวชนในพื้นที่อำเภอศรีสวัสดิ์ ปิดโครงการ ณ วัดถ้ำองจุ ต.นาสวน อ.ศรีสวัสดิ์ จ.กาญจนบุรี ในวันที่ ๒๔ ธันวาคม ๒๕๕๘ เวลา ๑๐.๐๐ น. จึงขอเชิญชวนทุกท่านร่วมกิจกรรมดังกล่าว

สำหรับอีกหนึ่งงานที่มีการเตรียมจัดงานเทศกาลความรัก ณ เขื่อนศรีนครินทร์ โดยนายเสรี คงอยู่ นายอำเภอศรีสวัสดิ์ กล่าวถึงการเตรียมความพร้อมในการต้อนรับนักท่องเที่ยว ว่าเป็นงานที่ยิ่งใหญ่  มีสีสัน ครบรส  ทั้งความสนุกสนาน  ความบันเทิง  และสาระความรู้  จนเป็นที่รู้จักแพร่หลาย สามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวที่นับวันยิ่งเพิ่มจำนวนมากขึ้นทุกปี จนกลายเป็น งานประจำปีของอำเภอศรีสวัสดิ์ ซึ่งนักท่องเที่ยวจะได้รับความสุขตลอด ๓ วัน ๒ คืน ที่จัดงาน และเป็นโอกาสที่ดีที่ประชาชนจะได้เข้าไปสัมผัสอากาศที่สดชื่น ชมวิวทิวทัศน์ของธรรมชาติที่สวยงาม เพื่อให้เกิดความมั่นใจว่าเขื่อนมีความมั่นคงปลอดภัย พร้อมรับนักท่องเที่ยวจากทุกสารทิศ ด้วยสายตาตนเอง

อำเภอศรีสวัสดิ์ พร้อมแล้วที่จะต้อนรับนักท่องเที่ยวและผู้มาเยือนทุกท่าน จึงขอเชิญชวนนักท่องเที่ยวทุกท่าน เดินทางมาท่องเที่ยว พักผ่อน และร่วมสนุกกับกิจกรรมต่าง ๆ โดยอำเภอศรีสวัสดิ์มีที่พักที่พร้อมรองรับนักท่องเที่ยว พร้อมทั้งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ในช่วงระหว่างวันที่ ๑๒-๑๔ กุมภาพันธ์ ๒๕๕๘ ของงานเทศกาลความรัก ณ เขื่อนศรีนครินทร์ ซึ่งทาง จังหวัดกาญจนบุรี อำเภอศรีสวัสดิ์ และ เขื่อนศรีนครินทร์  ได้เตรียมพร้อมที่จะดูแลอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ให้แก่นักท่องเที่ยวที่จะมาเยือนทั้ง การคมนาคมสัญจร รวมถึงสุขภาพอนามัย และความปลอดภัยของท่าน   อย่างเต็มที่

          ด้านนายวีระศักดิ์ ศรีกาวี ผู้อำนวยการเขื่อนศรีนครินทร์ กล่าวถึงที่มาของการจัดงาน เพื่อเป็นการสร้างความสุขให้กับประชาชน นักท่องเที่ยว และการมีส่วนร่วมของชุมชน ในช่วงวันแห่งความรัก เพื่อให้ช่วงเวลาดังกล่าว เป็นวันที่สร้างความสุขกับเทศกาลท่องเที่ยวสำหรับประชาชน “วันแห่งความรัก” อีกทั้งเพื่อเป็นการขอบคุณ หน่วยงานราชการ สื่อมวลชนที่อยู่ในพื้นที่จังหวัดกาญจนบุรี ที่ร่วมช่วยเป็นสื่อกลาง ให้ข่าวสารของเขื่อนศรีนครินทร์ เผยแพร่สู่ชาวจังหวัดกาญจนบุรี และพื้นที่ใกล้เคียง รวมทั้งสู่สาธารณชน ด้วยดีมาตลอด และเพื่อเป็นการรวบรวมทุกภาคส่วนของชุมชนที่อยู่โดยรอบเขื่อนศรีนครินทร์ มาสัมผัสความสุขในเทศกาลแห่งความรักด้วยกัน โดยมีกิจกรรม ๓ วัน ๒ คืน งานเทศกาลความรัก ณ เขื่อนศรีนครินทร์  ดำเนินการจัดเป็นประจำทุกปี ต่อเนื่องมาเป็นปีที่ ๖ แล้ว ซึ่งเป็นส่วนสำคัญในการสร้างรายได้ สร้างอาชีพให้แก่ชุมชน กระตุ้นเศรษฐกิจท้องถิ่น และส่งเสริมให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวของประเทศ

          กิจกรรมประกอบด้วย วันที่ ๑๒ กุมภาพันธ์ ๒๕๕๙ กิจกรรมในภาคกลางวัน มีการจัดแข่งขันกีฬาสร้างความสามัคคีระหว่างชุมชน ๕ อบต. ๒ เทศบาล ประกอบด้วย อบต.ท่ากระดาน , อบต.หนองเป็ด, อบต.ด่านแม่แฉลบ, อบต.นาสวน, อบต.แม่กระบุง พร้อมกับ เทศบาลเขาโจด และ  เทศบาลตำบลเอราวัณ การแข่งขันฟุตบอลเพื่อสร้างความสัมพันธ์ระหว่าง ทีมดาราจากทีมแมงปอล้อคลื่น นำโดย คุณศักดิ์สิทธิ์ แท่งทอง    กับ ทีมชุมชนและชาวเขื่อน และคอนเสิร์ตภาคค่ำ ประกอบด้วย ก๊อต จักรพรรณ์ อาบครบุรี และ อาภาพร นครสวรรค์ แบบเต็มวง 

สำหรับในวันที่ ๑๓ กุมภาพันธ์ ๒๕๕๙ กิจกรรมภาคกลางวันจะนำคู่รักมาร่วมกิจกรรมที่แสดงความรัก ความห่วงใย และความสามัคคีในครอบครัวด้วยกิจกรรมการแข่งขันผัดกระเพราคู่รักบันลือโลกที่จะทำให้ครอบครัวที่มีการทำกิจกรรมร่วมกัน เพื่อให้ได้ผัดกระเพราที่แสดงความรัก ความห่วงใย และการช่วยเหลือซึ่งกันและกัน สำหรับคอนเสิร์ตภาคค่ำของวันที่ ๑๓ กุมภาพันธ์ ๒๕๕๙ ท่านจะได้พบกับวงดนตรี KP Band ,เกสโนวา และ บูดาเบส นอกจากนี้ภายในงานเปิดโอกาสให้ชุมชนมาจำหน่ายสินค้าต่างๆ ของชุมชน สินค้า OTOP และอาหารจากชุมชนในพื้นที่อำเภอศรีสวัสดิ์   และอาหารอร่อยจากเมืองกาญจนบุรี ที่มาให้บริการจำหน่ายกันคับคั่ง รวมทั้งการจัดสินค้าถนนคนเดินที่เป็นเสน่ห์ของการจำหน่ายสินค้าของคนไทย จึงขอเชิญชวนทุกท่านเข้ามาเที่ยวงานในช่วงเวลาดังกล่าว คอนเสิร์ตชมฟรี 

นอกจากนี้เรายังมีนิทรรศการที่ให้ความรู้เรื่องเขื่อน ความมั่นคงปลอดภัยของเขื่อน การบริหารจัดการน้ำ ที่เปิดให้ทุกท่านร่วมชม ซักถาม และทำกิจกรรมร่วมกัน

ข้อเสนอแนะ/ร้องเรียน

บุคคลออนไลน์

มี 8 ผู้มาเยือน และ ไม่มีสมาชิกออนไลน์ ออนไลน์

จำนวนผู้เข้าชม

1356026
Today
Yesterday
This Week
Last Week
This Month
Last Month
All days
1556
1260
8468
949807
32286
43796
1356026

Your IP: 10.20.222.245
2018-07-20 22:56

Login Form