วันที่ ๑๕ มิถุนายน ๒๕๕๙ เวลา ๐๘.๓๐ น. นายวีระศักดิ์ ศรีกาวี ผู้อำนวยการเขื่อนศรีนครินทร์พร้อมด้วยผู้บริหาร และอดีตผู้บริหาร กฟผ. และเขื่อนศรีนครินทร์ อาทิ นายธนะรัตช์ ภุมมะกสิกร ผู้ช่วยผู้ว่าการโรงไฟฟ้าพลังน้ำ (ชฟน.) นายวีระวัฒน์ ชลายน อดีตผู้ว่าการการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) รวมถึงผู้ปฏิบัติงานเขื่อนศรีนครินทร์และอดีตผู้ปฏิบัติงานเข้าร่วมสักการะพระพุทธสิริสัตตราช (หลวงพ่อเจ็ดกษัตริย์) ที่บริเวณสันเขื่อนศรีนครินทร์ เนื่องในโอกาสครบรอบ ๓๕ ปี รัฐพิธีเปิดเขื่อนศรีนครินทร์ จากนั้นทำพิธีถวายพานพุ่มสักการะพระราชานุสาวรีย์สมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี ที่บริเวณสวนเวลารำลึก พร้อมปล่อยปลา จำนวน ๓๕๐,๐๐๐ ตัว และปลูกต้นไม้พันธุ์ท้องถิ่นอย่างต้นมะค่าโมง จำนวน ๒๐๐ ต้น และร่วมพิธีเจริญพระพุทธมนต์เพื่อความเป็นสิริมงคล

นอกจากนั้น กฟผ. เขื่อนศรีนครินทร์ ได้มอบทุนการศึกษาประจำปี พ.ศ.๒๕๕๙ ให้กับบุตรผู้ปฏิบัติงาน รวม ๓๓,๖๐๐ บาท และมอบทุนการศึกษาให้กับนักเรียนระดับอุดมศึกษา ที่ตั้งใจกลับมาพัฒนาท้องถิ่น รุ่นแรก จำนวน ๓ คน เป็นเงิน ๑๐๐,๐๐๐ บาท ให้กับ นางสาวดุจฤดี พวงเงิน และ นางสาวสมวรรณ คงวิเชียร และนางสาวพรทิพย์ บุญมา, รุ่นที่ ๒ จำนวน ๑๕๐,๐๐๐ บาท จำนวน ๕ คน ได้แก่ นายหาญ ยุมังกูร,  นางสาวสุพัตรา สวัสดิ์ดารา, นางสาววาริน สุขทิวา, นางสาวมณียา กรึงไกร และนางสาววรรณรี ลำไยนุต และรุ่นที่ ๓ จำนวน ๑๐๐,๐๐๐ บาท จำนวน ๒ คน ได้แก่ นางสาวสุพัตรา ดอกหญ้า และ นางสาวเสาว์นารีย์ สวัสดิ์กระเดื่อง โดยมีนายวีระวัฒน์ ชลายน อดีตผู้ว่าการการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย เป็นผู้มอบทุน พร้อมกันนี้ยังมีการมอบเงินสนับสนุนโครงการที่เป็นประโยชน์แก่เยาวชนในอำเภอศรีสวัสดิ์ อีก ๓ โครงการ ได้แก่ โครงการส่งเสริม อนุรักษ์และสร้างความเป็นเลิศ กีฬาหมากรุกไทย จำนวน ๙๘,๐๐๐ บาท, โครงการแข่งขันทักษะทางวิชาการของนักเรียนอำเภอศรีสวัสดิ์ ๙๒,๐๐๐ บาท และโครงการส่งเสริมความเป็นเลิศด้านกีฬา ๗๐,๐๐๐ บาท

เวลา ๑๓.๐๐ น. กิจกรรมสานเสวนาเรื่อง “๓๕ ปี กับความภาคภูมิใจของเขื่อนศรีนครินทร์” โดยมีอดีตผู้อำนวยการเขื่อนศรีนครินทร์ ๒ ท่าน ได้แก่ นายสว่าง จำปา และ นายวีระวัฒน์ ชลายน รวมทั้งเกษตรกรดีเด่นแห่งชาติ สาขาพัฒนาที่ดินเพื่อเกษตรกรรมประจำปี ๒๕๕๗ และ ๒๕๕๙ นายพัฒน์พงษ์ มงคลกาญจนคุณ ที่มาร่วมสานเสวนา

ส่วนภาคค่ำ มีการจัดแสดงแสง สี เสียง ย้อนอดีตของเขื่อนศรีนครินทร์ กับความภาคภูมิใจในปัจจุบัน โดยมีหน่วยงานหลายภาคส่วนเข้าร่วมงาน ท่ามกลางบรรยากาศสนุกสนาน เป็นกันเอง

 

ข้อเสนอแนะ/ร้องเรียน

บุคคลออนไลน์

มี 49 ผู้มาเยือน และ ไม่มีสมาชิกออนไลน์ ออนไลน์

จำนวนผู้เข้าชม

1310086
Today
Yesterday
This Week
Last Week
This Month
Last Month
All days
615
1147
6783
908931
30142
43674
1310086

Your IP: 10.20.222.245
2018-06-21 11:27

Login Form