เขื่อนศรีนครินทร์จัดงานเทศกาลความรัก ณ เขื่อนศรีนครินทร์ (หนึ่งในใจ ไทยทุกดวง) 11-12 กุมภาพันธ์ 2560 เพื่อเทิดพระเกียรติสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชฯ รัชกาลที่ 9 เพื่อตามรอยพระบาทที่ทรงเสด็จเปิดเขื่อนเมื่อวันที่ 15 มิถุนายน 2524 ด้วยนิทรรศการอันทรงคุณค่า และ กิจกรรมที่น้อมนำแนวพระราชดำริมาเป็นแนวในการใช้ชีวิตตามแนวเศรษฐกิจพอเพียง รวมทั้งกิจกรรมที่แสดงถึงความรัก ความสามัคคีของชุมชน ตามคำพ่อสอน

เมื่อวันที่ 11 กุมภาพันธ์ 2560 นายสมเจตน์  จงศุภวิศาลกิจ รองผู้ว่าราชการจังหวัดกาญจนบุรี เป็นประธานเปิดงานเทศกาลความรัก ณ เขื่อนศรีนครินทร์ (หนึ่งในใจ ไทยทุกดวง) เพื่อเป็นการเทิดพระเกียรติและรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช มหิตราธิเบศรามาธิบดีจักรีนฤบดินทร์ สยามมินทราธิราช บรมนาถบพิตร รัชกาลที่ 9 ที่มีต่อปวงชนชาวไทย โดย นายวีระศักดิ์ ศรีกาวี ผู้อำนวยการเขื่อนศรีนครินทร์ กล่าวถึงรายงานการจัดงานเทศกาลความรัก ณ เขื่อนศรีนครินทร์นั้น  ได้ดำเนินการจัดเป็นประจำทุกปี ต่อเนื่องมาเป็นปีที่ 7 แล้ว ซึ่งเป็นส่วนสำคัญในการสร้างรายได้ สร้างอาชีพให้แก่ชุมชน กระตุ้นเศรษฐกิจท้องถิ่น และส่งเสริมให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวของประเทศ

          สำหรับกิจกรรมประกอบด้วย วันที่ 11 กุมภาพันธ์ 2560 กิจกรรมในภาคกลางวัน มีการจัดแข่งขันกีฬาฮาเฮของชุมชนคนศรีสวัสดิ์ เพื่อสร้างความรัก และความสามัคคีระหว่างชุมชน 5 อบต. 2 เทศบาล ประกอบด้วย อบต.ท่ากระดาน , อบต.หนองเป็ด, อบต.ด่านแม่แฉลบ, อบต.นาสวน, อบต.แม่กระบุง พร้อมกับ เทศบาลเขาโจด และ  เทศบาลตำบลเอราวัณ ภาคค่ำ เป็นการแสดงบนเวที ด้วยละครเทิดพระเกียรติฯชุด “หนึ่งในใจไทยทุกดวง” ร่วมจุดเทียน และร้องเพลงสรรเสริญพระบารมี และเพลง “ตามรอยพ่อ” มีการแสดงดนตรีจากนักเรียนโรงเรียนศรีสวัสดิ์พิทยาคม  ปิ่น THE STAR พร้อมด้วยศิลปินจากรายการชิงช้าสวรรค์, มาสเตอร์คีย์, ศึกวันดวลเพลง และ งานวัดเฟสติวัล นักร้องจากชมรมดนตรีแห่งสยาม และดนตรีวงไวเปอร์

สำหรับในวันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2560 กิจกรรมภาคกลางวันจะเป็นการทำกิจกรรมแข่งขันวาดภาพในหัวข้อ “หนึ่งในใจ ไทยทุกดวง” วาดภาพบนผืนผ้าใบเป็นกลุ่มโดยนักเรียนจากโรงเรียนในอำเภอศรีสวัสดิ์ และการแข่งขัน “ข้าวใหม่ ปลามัน” โดยคู่รักที่เข้าร่วมกิจกรรมจะต้องหุงข้าวแบบโบราณ ใช้เตาถ่านหุงข้าวแบบเช็ดน้ำ พร้อมนำมารับประทานกับปลาทอด สำหรับคอนเสิร์ตภาคค่ำของวันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2560 มีการแสดงจากศิลปินชมรมเพลงแห่งสยาม การแสดงดนตรีจากนักเรียนโรงเรียนบ้านเจ้าเณร การแสดงชุด “กราบดวงใจไทยทุกดวง” ศิลปินจากรายการ ชิงช้าสวรรค์ มาสเตอร์คีย์ ศึกวันดวลเพลง และ งานวัดเฟสติวัล วงดนตรีไวเปอร์  นอกจากนี้ภายในงานเปิดโอกาสให้ชุมชนมาจำหน่ายสินค้าต่างๆ ของชุมชน สินค้า OTOP และอาหารจากชุมชนในพื้นที่อำเภอศรีสวัสดิ์   และอาหารอร่อยจากเมืองกาญจนบุรี

 

 

 

 

 

 

ข้อเสนอแนะ/ร้องเรียน

เว็บไซต์ภายใน

บุคคลออนไลน์

มี 11 ผู้มาเยือน และ ไม่มีสมาชิกออนไลน์ ออนไลน์

จำนวนผู้เข้าชม

2327464
Today
Yesterday
This Week
Last Week
This Month
Last Month
All days
312
1135
8922
1922799
7517
41581
2327464

Your IP: 10.20.222.245
2020-06-06 17:26

Login Form