วันที่ ๑๙ กันยายน ๒๕๖๒ นายวรพจน์ วรพงษ์ ผู้ช่วยผู้อำนวยการเขื่อนศรีนครินทร์-๑ (ช.อขศ-๑.) ร่วมพิธีเปิดการแข่งขันหมากรุกไทยเยาวชนชิงแชมป์จังหวัดกาญจนบุรี ประจำปี ๒๕๖๒ ที่เขื่อนศรีนครินทร์ร่วมกับชมรมหมากรุกจังหวัดกาญจนบุรี และสมาคมผู้บริหารสถานศึกษาและครูอำเภอศรีสวัสดิ์ จัดขึ้น ณ อาคารเคียงธารา เขื่อนศรีนครินทร์ โดยมีนายอนันต์ นาคนิยม ปลัดจังหวัดกาญจนบุรี เป็นประธานพิธีเปิดการแข่งขัน

          การแข่งขันครั้งนี้ มีนักกีฬาในจังหวัดกาญจนบุรี เข้าแข่งขัน จำนวน ๒๘๐ คน แบ่งออกเป็นประเภท ถ้วย ก. และ ประเภทถ้วย ข. โดยผู้ชนะประเภท ถ้วย ก. มีดังนี้ รุ่นอายุไม่เกิน ๑๐ ปี ด.ช.ศุรสีห์ นาสวนรังสี โรงเรียนวัดถ้ำองจุ, รุ่นอายุไม่เกิน ๑๒ ปี ด.ช.ธชาทัช พุ่มพะยอม โรงเรียนชุมชนบ้านท่ากระดาน, รุ่นอายุไม่เกิน ๑๔ ปี ด.ช.มงคล อนันต์นาวีนุสรณ์ โรงเรียนศรีสวัสดิ์พิทยาคม, รุ่นอายุไม่เกิน ๑๖ ปี นายระพีร์พัชญ์ พุ่มพะยอม โรงเรียนศรีสวัสดิ์พิทยาคม, รุ่นอายุไม่เกิน ๑๘ ปี นายจักรฤกษ์ สวัสดิ์กรุณ โรงเรียนศรีสวัสดิ์พิทยาคม

          ผู้ชนะประเภทถ้วย ข. รุ่นอายุไม่เกิน ๑๐ ปี ด.ช.สิริพัทธิ์ ปัญเจียง โรงเรียนบ้านนาสวน, รุ่นอายุไม่เกิน ๑๒ ปี ด.ช.ระพีภัทร จำปาแก้ว โรงเรียนบ้านทุ่งนา, รุ่นอายุไม่เกิน ๑๔ ปี ด.ญ.วริศรา ทองเมือง โรงเรียนบ้านทุ่งนา

         การแข่งขันหมากรุกไทยเยาวชนชิงแชมป์จังหวัดกาญจนบุรีนี้ได้จัดขึ้นทุกปี โดยเป็นส่วนหนึ่งของโครงการ ส่งเสริม อนุรักษ์และสร้างความเป็นเลิศกีฬาหมากรุกไทย ที่เริ่มขึ้นในปี พ.ศ.๒๕๕๕ โครงการนี้ได้รับการสนับสนุนจากเจ้าภาพหลักอย่างเขื่อนศรีนครินทร์ โดย นายบุญอินทร์ ชื่นชวลิต ผู้อำนวยการเขื่อนศรีนครินทร์ในขณะนั้น ให้การสนับสนุนทั้งงบประมาณและอาคารสถานที่สำหรับจัดการแข่งขัน ซึ่งในช่วงระยะแรกเป็นการแข่งขันกันเฉพาะกลุ่มนักเรียนในอำเภอศรีสวัสดิ์เท่านั้น ต่อมาได้ขยายกลุ่มเป้าหมายไปยังเยาวชนในจังหวัดกาญจนบุรี ซึ่งปัจจุบันมีการเล่นกันอย่างแพร่หลายในกลุ่มของนักเรียนในจังหวัดกาญจนบุรี เพื่อพัฒนาสมองและความสามารถในการคิดให้กับนักเรียน และเพิ่มศักยภาพในด้านกีฬาหมากรุกไทยให้ก้าวไปสู่ระดับประเทศได้ รวมทั้งได้ร่วมอนุรักษ์กีฬาหมากรุกไทยให้อยู่คู่ชาติไทยตลอดไป

Untitled 1Untitled 2Untitled 3Untitled 4Untitled 5

ข้อเสนอแนะ/ร้องเรียน

เว็บไซต์ภายใน

บุคคลออนไลน์

มี 11 ผู้มาเยือน และ ไม่มีสมาชิกออนไลน์ ออนไลน์

จำนวนผู้เข้าชม

3160002
Today
Yesterday
This Week
Last Week
This Month
Last Month
All days
139
598
139
2769446
23346
22187
3160002

Your IP: 10.20.222.245
2022-06-26 05:33

Login Form