วันที่ ๒๔ ธันวาคม ๒๕๕๘ นายเสรี คงอยู่ นายอำเภอศรีสวัสดิ์ เป็นประธานพิธีปิดโครงการ ๖๖๐ ฝาย เฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ณ บริเวณ วัดถ้ำองจุ อำเภอศรีสวัสดิ์ จังหวัดกาญจนบุรี โดยร่วมกับ เขื่อนศรีนครินทร์ การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย พร้อมเครือข่าย และพลังมวลชนในพื้นที่

          โดยนายวีระศักดิ์ ศรีกาวี  ผู้อำนวยการเขื่อนศรีนครินทร์ การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย ได้รายกล่าวรายงานถึงโครงการฯ ดังกล่าวว่า   เนื่องในโอกาสที่สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ทรงเจริญพระชนมพรรษา ๕ รอบ ในวันที่ ๒ เมษายน ๒๕๕๘ สำนักนายกรัฐมนตรีโดยคณะกรรมการอำนายการจัดงานเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เชิญชวนให้หน่วยงานภาครัฐและเอกชน ได้มีส่วนร่วมในการจัดทำโครงการและกิจกรรมเฉลิมพระเกียรติที่มีลักษณะเป็นประโยชน์ มั่นคง และยั่งยืน เพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิตของประชาชน เขื่อนศรีนครินทร์และชาวอำเภอศรีสวัสดิ์ สำนึกในพระมหากรุณาธิคุณที่พระองค์ท่านทรงพระคุณธรรมอันประเสริฐ ทรงอุทิศเวลา กำลังพระวรกาย กำลังพระปัญญา และบำเพ็ญพระราชกรณียกิจนานัปการ เพื่อความผาสุกร่มเย็นของอาณาประชาราษฎร์ และความมั่นคงของประเทศชาติตลอดมา

ดังนั้นในโอกาสที่ทรงเจริญพระชนมพรรษา ๕ รอบ ในวันที่ ๒ เมษายน ๒๕๕๘ การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย เขื่อนศรีนครินทร์ จึงพร้อมใจกันจัดทำโครงการ “สร้างฝาย ๖๖๐ ฝายเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา ๕ รอบ ในวันที่  ๒ เมษายน ๒๕๕๘”  โดยมีวัตถุประสงค์ เพื่อผนึกกำลังทุกภาคส่วนภายในอำเภอศรีสวัสดิ์ ปฏิบัติจัดกิจกรรมเทิดพระเกียรติ ก่อให้เกิดความร่วมมือระหว่าง กฟผ. กับส่วนราชการ และชุมชนรอบเขื่อนศรีนครินทร์  มีส่วนร่วมในการทำกิจกรรม โครงการเฉลิมพระเกียรติ และสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี และปลูกจิตสำนึกให้ชุมชนรอบเขื่อนศรีนครินทร์ มีส่วนร่วมในการรักษาสิ่งแวดล้อมรอบอ่างเก็บน้ำเขื่อนศรีนครินทร์ เพิ่มพื้นที่สีเขียวให้กับโลกตาม นโยบายของ กฟผ. ลดภาวะโลกร้อน และคืนความชุ่มชื้นให้แก่ผืนป่าบริเวณรอบเขื่อนศรีนครินทร์ เกิดความอุดมสมบูรณ์ของผืนป่า ป้องกันไฟป่าในอนาคต และมีการดำเนินการมาตั้งแต่วันที่ ๑ มกราคม จนถึงปัจจุบัน ครบตามจำนวน ๖๖๐ ฝาย จึงจัดพีปิดโครงการ ณ วัดถ้ำองจุ โดยร่วมกับเครือข่าย และพลังมวลชนในพื้นที่ ร่วมสร้างฝายชะลอน้ำ และปิดโครงการอย่างเป็นทางการ หลังจากนั้นนำทุกภาคส่วนที่ร่วมพิธี ทำฝายชะลอน้ำที่บริเวณวัดถ้ำองจุ

ข้อเสนอแนะ/ร้องเรียน

บุคคลออนไลน์

มี 49 ผู้มาเยือน และ ไม่มีสมาชิกออนไลน์ ออนไลน์

จำนวนผู้เข้าชม

1358582
Today
Yesterday
This Week
Last Week
This Month
Last Month
All days
1007
799
1806
962897
34842
43796
1358582

Your IP: 10.20.222.245
2018-07-23 12:51

Login Form